gtag('config', 'AW-16463869112');

 CÁCH XỬ LÝ KHI ĐIỀU KHIỂN Ô TÔ QUA VÙNG NƯỚC NGẬP


Ngập nước (thuỷ kích) luôn là nỗi sợ đối với các tài xế, đặc biệt khi Việt Nam đang bước vào mùa mưa bão. Vậy, khi lái xe trong điều kiện mưa bão, cần làm gì để tránh việc ô tô chết máy?

🔎 ĐI TỐC ĐỘ CHẬM, ĐỀU GA

Việc đi chậm sẽ giúp quan sát đường tốt và có thể giúp nhận ra những đoạn đường ngập sâu. Ngược lại, việc thốc ga đi nhanh rồi phanh gấp sẽ khiến nước rung động mạnh, có thể lọt vào buồng đốt gây hiện tượng thủy kích nguy hiểm.

🔎 DỪNG HẲN XE TẠI ĐOẠN ĐƯỜNG NGẬP NƯỚC SÂU

Đối với các loại xe khác nhau, sẽ có các mức ngập khác nhau để xem xét dừng lại. Ví dụ, các mẫu sedan hay hatchback sẽ phải dừng ở những đoạn ngập nông hơn so với SUV và bán tải.

Trường hợp xe bị tràn nước vào trong khoang động cơ gây chết máy, lái xe cần gọi cứu hộ đưa xe về trạm sửa chữa để có phương án xử lý tốt nhất, không nên cố gắng nổ máy. Việc khởi động liên tục sẽ dẫn đến hiện tượng cong, gãy tay biên, gây hư hỏng động cơ.

🔎 XỬ LÝ NƯỚC TRÀN VÀO KHOANG NỘI THẤT

Khi đi xe trên đường mưa ngập, nên đóng cửa tuyệt đối, tránh nước tràn vào bên trong khoang cabin. Nếu nước ngập vào bên trong xe nhưng chưa nhiều, tài xế có thể đi xe về nhà nhưng sau đó nên tháo cực âm ắc-quy ra và để qua đêm. Ngày hôm sau, có thể gọi cứu hộ mang xe đến các garage để xử lý.

Nếu nước ngập sâu ở bên trong khoang cabin, tài xế nên gọi ngay cứu hộ ngay lập tức.

🔎 KIỂM TRA XE SAU KHI ĐI QUA NHỮNG CON ĐƯỜNG NGẬP NƯỚC

Sau khi “lội nước”, tài xế vẫn nên kiểm tra lại một số bộ phận trên ô tô vì có thể sẽ không hoạt động đúng chức năng như ban đầu.

Khi có bất kỳ điều gì khác lạ, hãy dừng xe lại tại nơi khô ráo và kiểm tra những thứ sau: Kiểm tra phanh, hoạt động của động cơ; kiểm tra que thăm dầu xem dầu máy có bị nước vào hay không; kiểm tra lọc gió xem có bị ướt hay không, kiểm tra các bộ phận như cầu trì, hộp điều khiển và các đèn để phát hiện hư hại kịp thời.

Cuối cùng, đừng quên kiểm tra khu vực để lốp dự phòng. Nếu nước đến khu vực này, hãy làm khô ngay lập tức. Các bộ phận kim loại của lốp dự phòng và các dụng cụ khác sẽ bị rỉ dần sau khi tiếp xúc với nước.

💥 Nếu có hư hại các chi tiết bên trong động cơ, hãy đưa xe của bạn đến xưởng Hyundai Trường Chinh để được chăm sóc kỹ lưỡng nhất.

📲 ĐẶT HẸN NGAY: 0908 700 366 – 028 730 88279
—————————————————————–
Thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hyundai Trường Chinh
Showroom 3S: Số 682A Trường Chinh, P.15, Quận Tân Bình TP.HCM
Showroom 1S: 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4 TP.HCM
Xưởng Dịch Vụ 2S: 595 QL1A, Bình Hưng Hòa , Bình Tân, TPHCM
Hotline: 0909 63 43 63 – 0779 63 43 63
www.truongchinhhyundai.com.vn
Hyundai Trường Chinh – TC MOTOR

Bài viết liên quan
.
.
.
.