Độc giả yêu thích Hyundai Santa Fe hơn Toyota Fortuner và Kia Sorento

Mẫu SUV 7 chỗ của Hyundai nhận được số lượt yêu thích áp đảo các đối thủ trong số 5 dòng xe được khảo sát, theo kết quả từ ZingNews.vn về mức độ yêu thích dành cho 5 mẫu xe gầm cao 7 chỗ tầm 1-1,3 tỷ đồng.

Trong giai đoạn nửa đầu năm 2021, có thể nói Hyundai Santa Fe là dòng SUV 7 chỗ thành công nhất trên thị trường ôtô Việt Nam. Mẫu SUV của Hàn Quốc nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Điều này thể hiện qua khảo sát của Zing về mức độ yêu thích dành cho 5 mẫu xe gầm cao 7 chỗ tầm 1-1,3 tỷ đồng, bao gồm Hyundai Santa Fe, Toyota Fortuner, Kia Sorento, Ford Everest và Mitsubishi Pajero Sport.

Kết quả, Santa Fe áp đảo các đối thủ khi nhận được hơn 42,2% lượt bình chọn. Xếp thứ 2 và 3 lần lượt là Sorento (gần 26%) và Everest (14%). Đáng chú ý, Fortuner chỉ xếp thứ 4 với lượng bình chọn 9,7%. Cuối cùng là Pajero Sport với khoảng 7,9% tổng số lượt tham gia.

 

Các thứ tự vừa nêu cũng làvị trí trên bảng xếp hạng doanh số của 5 mẫu SUV, tính đến hết tháng 5/2021. Dẫn đầu là Hyundai Santa Fe với 4.135 xe cộng dồn sau 5 tháng, Kia Sorento và Ford Everest lần lượt có doanh số 2.891 xe và 2.842 xe. Trong khi đó, bộ đôi SUV Nhật Bản chia nhau 2 vị trí sau cùng với 2.568 xe cho Toyota Fortuner và 439 xe đối với Mitsubishi Pajero Sport.

Có thể thấy, Santa Fe duy trì được sức mua ổn định dù rằng mẫu xe của Hyundai là cái tên sau cùng được giới thiệu bản nâng cấp trong nhóm SUV 7 chỗ. Trước đó, lần lượt Sorento, Fortuner, Everest và Pajero Sport đều đã trình làng phiên bản mới trong năm 2020, còn Santa Fe 2021 chỉ vừa ra mắt hồi giữa tháng 5.

Ngoài thiết kế hợp với thị hiếu khách hàng Việt Nam, Santa Fe thường xuyên có doanh số tốt nhờ vào giá bán phù hợp và có nhiều trang bị tiện nghi. Bên cạnh đó, giai đoạn tháng 3 và 4, các đại lý giảm giá sâu hơn 100 triệu đồng cho các model cũ cũng là một lý do giúp doanh số hiện tại của Santa Fe tốt hơn các đối thủ.

Kết quả khảo sát của Zing về mức độ yêu thích dành cho 5 mẫu xe gầm cao 7 chỗ tầm 1-1,3 tỷ đồng

Nguồn: ZingNews.vn

Bài viết liên quan
.
.
.
.