Hyundai tung ảnh bán tải “crossover-pickup” SANTA CRUZ, gọi là xe SAV – Sport Adventure Vehicle

Bán tải “crossover-pickup” Hyundai Santa Cruz 2022 vừa được hãng tiết lộ các hình ảnh thiết kế đồ họa về ngoại thất bên ngoài. Hyundai gọi đây là một chiếc SAV – Sport Adventure Vehicle.

Hình ảnh thiết kế đồ họa (sketch design) của Santa Cruz 2022

Hyundai Châu Mỹ (Hyundai Motor America) vừa bất ngờ tung ra những hình ảnh thiết kế đồ họa (Sketch design) chính thức đầu tiên của mẫu bán tải Hyundai Santa Cruz được mong chờ bấy lâu. Khác với các mẫu bán tải khác trên thị trường, Santa Cruz được Hyundai tuyên bố là sự kết hợp tài tình giữa dòng xe SUV và xe tải, được hãng xe Hàn Quốc gọi đó là một chiếc SAV – Sport Adventure Vehicle (Xe thể thao phiêu lưu) và Hyundai cũng xem SAV là một phân khúc xe hoàn toàn mới mẻ.

Một hình ảnh thân xe Hyundai Santa Cruz lộ diện hồi tháng 5/2020

Theo Hyundai mô tả cũng như các hình ảnh thiết kế đồ họa được tung ra cho thấy, Santa Cruz mang ngôn ngữ thiết kế mới đa giác, tương tự như trên các mẫu xe Hyundai Tucson và Elantra thế hệ mới, đặc biệt phần đầu xe Santa Cruz rất giống phần đầu của Hyundai Tucson thế hệ mới.

Phần thân xe của SANTA CRUZ có một số đường góc cạnh sắc sảo tạo hiệu ứng bề mặt kim cường và mâm xe thiết kế 5 chấu khỏe khoắn phù hợp với một chiếc xe việt dã. Đáng chú ý là phần đuôi xe được cho là lần đầu hé lộ với thiết kế đèn hậu LED tạo hình kiểu chữ T làm gợi đến hình ảnh đèn chữ T của các xe Volvo mang hàm ý “cây búa của Thor”.

Hình ảnh thiết kế đồ họa (sketch design) của Santa Cruz 2022

SANTA CRUZ cũng được xây dựng trên nền tảng xe dẫn động 4 bánh có tính đa năng cao với kiểu kết cấu khung thân liền khối unibody (không phải body-on-frame như nhiều mẫu bán tải khác), cùng với đó là được áp dụng nhiều cấu hình động lực mạnh mẽ và hiệu quả, các công nghệ hiện đại về kết nối, nhiều trang bị tiện ích thực dụng, thích hợp cho cả việc sử dụng như một chiếc xe con đi lại trong thành thị nhưng vẫn đáp ứng tốt cho các hành trình phiêu lưu dã ngoại đa địa hình.

Hyundai cho biết mẫu Santa Cruz 2022 sẽ được sản xuất ngay từ mùa Hè này tại nhà máy ở Montgomery, bang Alabama, Hoa Kỳ.

Hình ảnh thiết kế đồ họa (sketch design) của Santa Cruz 2022

Hình ảnh sketch design cũng rất ăn khớp với hình ảnh thân xe lộ vào tháng 05/2020 của Santa Cruz cũng một vài hình ảnh xe chạy thử ngụy trang bị bắt gặp.

Hình ảnh thiết kế đồ họa (sketch design) của Santa Cruz 2022

Làm bán tải là một câu chuyện đầy thú vị với thương hiệu Hyundai bởi lẽ cũng chưa từng có trước đó. Sự xuất hiện của Hyundai Santa Cruz đến nay chỉ còn là vấn đề thời gian và thị trường đang mong chờ mẫu xe bấy lâu nay.

Thực tế, Santa Cruz đã ra mắt lần đầu vào năm 2015 dưới dạng ý tưởng tại triển lãm ô tô Bắc Mỹ NAIAS. Sau đó mãi đến năm 2019, Hyundai mới chính thức tuyên bố sẽ đưa Santa Cruz vào sản xuất thương mại hàng loạt. Cụ thể, ngày 13/11/2019, nhà máy Hyundai Motor Manufacturing Alabama (HMMA) ở Montgomery, Hoa Kỳ, chính thức công bố mẫu xe Hyundai Santa Cruz sẽ gia nhập bộ sản phẩm được sản xuất lắp ráp tại nhà máy này cùng với Santa Fe, Sonata và Elantra.

Để đáp ứng sản xuất cho mẫu xe mới Santa Cruz, nhà máy HMMA này sẽ mở rộng quy mô với khoản đầu tư 410 triệu USD, cho xưởng dập, hàn và các khu vực sản xuất phức hợp. Đồng thời, nhân lực cũng sẽ bổ sung thêm 200 nhân công trong nhà máy, trong khi các đối tác cung cấp và liên vận của HMMA cũng cần bổ sung thêm 1.000 nhân công.
Hình ảnh thiết kế đồ họa (sketch design) của Santa Cruz 2022

 

Hyundai Santa Cruz ngụy trang được gặp trên đường chạy thử

Theo Nghe nhìn Việt Nam

Bài viết liên quan
.
.
.
.