gtag('config', 'AW-16463869112');

Phương pháp vệ sinh và khử trùng ô tô đúng cách mùa dịch

Khử trùng là quá trình sử dụng hóa chất để tiêu diệt vi khuẩn, vi-rút và các loại nấm – bước cuối cùng không thể thiếu sau khi làm sạch và vệ sinh. Trong thời gian thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, làm việc tại nhà trong mùa dịch, đừng quên dành chút thời gian để làm sạch, vệ sinh và khử trùng nội thất cho chiếc xe của mình.

Lựa chọn các công cụ

Hãy chọn lựa bình xịt khử trùng chuyên dụng, bởi một số sản phẩm tẩy rửa gia dụng có thành phần là thuốc tẩy, acetone, clo và amoniac sẽ làm hỏng bề mặt nội thất và lớp sơn xe. Để khử trùng xe tốt hơn, bạn có thể đầu tư vào một chiếc máy phun sương khử khuẩn.

 

Cách sử dụng

Khi sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để làm sạch xe, không được phun trực tiếp lên bề mặt như bảng điều khiển… Thay vào đó, hãy xịt dung dịch vào một chiếc khăn bông sợi nhỏ, rồi lau chùi bề mặt, đồng thời, dùng máy hút bụi loại bỏ bụi bẩn từ ghế vải và lớp ốp bọc trần xe.

Dùng chức năng hút bụi ướt (nếu có) cùng với dầu gội sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Và đừng quên lau rửa các bề mặt mà bạn thường xuyên chạm vào bên ngoài xe, đặc biệt là tay nắm cửa.

Xử lý bề mặt da

Đầu tiên, hãy dùng thử các sản phẩm vệ sinh xe bạn đã lựa chọn – đừng quên là tránh xa những thành phần gây hại cho chất liệu da như thuốc tẩy, acetone, clo và amoniac – lên phần bề mặt khuất như phần phía sau vô lăng và chờ xem phản ứng của bề mặt da với sản phẩm.

Nếu sản phẩm không để lại vết bẩn đổi màu hay tổn hại trên vùng da thử nghiệm, bạn có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm này cho các bề mặt da khác trên xe. Giống như các sản phẩm chăm sóc xe khác, không được xịt trực tiếp lên bề mặt vật liệu, thay vào đó xịt vào một chiếc khăn bông sợi siêu nhỏ và lau chùi nhẹ nhàng.

Khử trùng

Cuối cùng là công đoạn khử trùng. Các bề mặt cứng như nút nhựa và núm vặn có thể được lau sạch bằng khăn diệt khuẩn không có chất tẩy trắng, hoặc khăn bông sợi siêu nhỏ cùng với dung dịch khử trùng.

Đối với những xe được trang bị hệ thống giải trí và điều khiển SYNC có màn hình cảm ứng – nơi bạn thường xuyên tương tác, hãy lựa chọn các công cụ vệ sinh chuyên dụng dành cho đồ điện tử.

Các vị trí cần khử trùng trên xe

Dưới đây là danh sách một số bộ phận thiết yếu cần lưu ý. Tuy nhiên, sẽ còn có nhiều bộ phận khác nữa – bất cứ nơi nào bạn chạm vào trong suốt thời gian tiếp xúc với xe – đều cần được vệ sinh.

1. Chìa khóa và thiết bị điều khiển từ xa (Key FOB)

2. Tay nắm cửa ngoài xe

3. Tay nắm cửa trong xe

4. Hệ thống nút khóa/ chốt cửa xe

5. Dây đai an toàn và chốt an toàn, bao gồm các nút bấm để mở dây đai

6. Nút bấm khởi động xe

7. Gương chiếu hậu, nút điều khiển gập gương và lên kính tự động

8. Nút điều chỉnh Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí

9. Núm điều chỉnh radio và màn hình cảm ứng SYNC

10. Cần số

11. Phanh tay

12. Vô lăng và các nút bấm trên vô lăng

13. Cần điều khiển tín hiệu và cần gạt nước

14. Núm điều chỉnh đèn pha

15. Bảng điều khiển trung tâm và ngăn đựng cốc

Một số vị trí khác, bao gồm: Nút điều khiển cửa sổ xe; Núm xoay điều chỉnh Hệ thống kiểm soát dẫn động 4 bánh và Kiểm soát đường địa hình (4WD, TMS); Tay nắm mở ngăn chứa đồ; Tay nắm cửa cốp sau, nút đóng/mở cốp; Nút gập hàng ghế sau; Nắp bình xăng…

Hyundai Trường Chinh
Đại lý ủy quyền của TC MOTOR
Bài viết liên quan
.
.
.
.