gtag('config', 'AW-16463869112');

HYUNDAI MÁCH NHỎ CÁCH BẢO QUẢN XE LÂU NGÀY KHÔNG SỬ DỤNG

Những chiếc ô tô là tài sản quý giá của chúng ta, và việc bảo dưỡng chúng đều đặn là điều cần thiết để giữ cho chúng trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các bước cơ bản để bảo quản cho xe không sử dụng trong thời gian dài.

1. Vệ sinh và bảo dưỡng xe

Trước khi để xe không sử dụng trong thời gian dài, bạn cần làm sạch xe bên ngoài và bên trong. Bạn có thể sử dụng nước và xà phòng để rửa xe bên ngoài và lau khô bằng khăn sạch. Bên trong, hãy vệ sinh các bề mặt bằng cách sử dụng một loại chất làm sạch thích hợp, ví dụ như chất làm sạch da hoặc chất làm sạch bề mặt nhựa.

Ngoài ra, bạn cũng nên thay dầu động cơ, bộ lọc gió và bộ lọc dầu trước khi để xe không sử dụng trong thời gian dài. Nếu bạn không thay dầu, các tạp chất trong dầu sẽ phân hủy theo thời gian, gây hại cho động cơ. Nếu bạn không thay bộ lọc gió và dầu, chúng sẽ trở nên bẩn và không hoạt động hiệu quả, gây ra sự cố cho xe.

2. Bảo vệ bề mặt xe:

Bề mặt xe nên được bảo vệ khỏi tác động của môi trường. Bạn có thể sử dụng bạt hoặc áo xe để bảo vệ bề mặt khỏi nắng, mưa, bụi bẩn và các tác nhân khác. Điều này sẽ giúp giữ cho bề mặt xe luôn sáng bóng và tươi mới.

3. Bảo vệ lốp

Lốp xe cũng cần được bảo vệ. Nếu bạn để xe không sử dụng trong thời gian dài, lốp có thể bị phồng hoặc bị rách. Bạn nên đặt xe trên một bục hoặc tấm gỗ để giảm áp lực trên lốp. Bạn cũng nên đảm bảo áp lực lốp đúng như hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để giữ cho lốp không bị lão hóa sớm

4. Điện xe 

Điện xe có thể bị mất điện khi không sử dụng trong một thời gian dài, do đó, bạn cần phải đưa ra một số biện pháp để bảo vệ ắc quy.

Một giải pháp đơn giản là tháo ắc quy và lưu trữ nó ở nơi khô ráo. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tháo ắc quy, bạn có thể sử dụng bộ sạc ắc quy tự động để giữ cho ắc quy hoạt động. Bộ sạc ắc quy tự động sẽ giữ cho ắc quy được nạp đầy và sẵn sàng sử dụng khi bạn cần thiết.

5. Xử lý nguyên liệu

Xử lý nhiên liệu cũng là một vấn đề quan trọng. Nếu bạn để nhiên liệu trong bình xe trong thời gian dài, nó có thể phân hủy hoặc bị oxy hóa. Điều này có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng và có thể gây hại cho động cơ của xe. Vì vậy, bạn cần đổ nhiên liệu ra khỏi bình hoặc sử dụng chất phụ gia để bảo vệ nhiên liệu.

6. Lưu trữ xe trong không gian khô ráo

Cuối cùng, việc lưu trữ xe trong một khoang khô ráo là rất quan trọng để tránh sự cố về độ ẩm. Nếu xe của bạn để trong một khoảng không khô ráo, nó có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng. Vì vậy, bạn nên lưu trữ xe trong một khoảng không khô ráo và được bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường khác như mưa, nắng và bụi bẩn.

Với những biện pháp đơn giản này, bạn có thể bảo vệ xe của mình khi để nó trong thời gian dài. Vệ sinh và bảo dưỡng xe cũng là một trong những việc quan trọng bạn nên làm trước khi để xe không sử dụng trong thời gian dài để đảm bảo xe được duy trì trong tình trạng tốt nhất.

—————–

Thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hyundai Trường Chinh

Showroom 3S: Số 682A Trường Chinh Phường 15 Quận Tân Bình TP.HCM

Showroom 1S: 384 Hoàng Diệu Phường 6 Quận 4 TP.HCM

Hotline: 0909 63 43 63 – 0779 63 43 63

www.truongchinhhyundai.com.vn

Hyundai Trường Chinh – TC MOTOR

#HyundaiTruongChinh

 

Bài viết liên quan
.
.
.
.